Enter your keyword

Làm bảng inox ăn mòn, những điều có thể bạn chưa biết

Làm bảng inox ăn mòn, những điều có thể bạn chưa biết

Làm bảng inox ăn mòn, những điều có thể bạn chưa biết

5 (100%) 1 vote

Là một trong những biển quảng cáo, mô tả thông tin giới thiệu, bảng inox ăn mòn được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết về loại bảng inox ăn mòn khá phổ biến này.

  1. Vài nét về loại chất liệu inox

Chất liệu inox ăn mòn là loại thép không gỉ hay nói chính xác là hợp kim của sắt chứa phần trăm crom nhất định. Từ ăn mòn ám chỉ loại hợp kim này có tính bền cao, khó bị gỉ, ăn mòn, biến dạng màu như những vật liệu thông thường khác. Không những vậy, trong quá trình sử dụng, tính an toàn với môi trường khá cao và khó gây độc hại nên loại vật liệu này rất được ưa chuộng.

Trên thị trường có 2 loại chất liệu ăn mòn là inox 201 và inox 304. Nguyên nhân chính là do thành phần hóa học của hợp kim trong hai loại chất liệu có tỉ lệ khác nhau mặc dù chúng có thành phần hóa học giống nhau. Mặc dù được tính ứng dụng và khả năng chống mòn là như nhau nhưng người ta hay ưa dùng inox 304 hơn bởi nó có khả năng chống mòn và khả năng chống chịu ngoài môi trường tốt hơn hẳn và mức giá cho chất liệu inox 304 chỉ nhỉnh hơn một chút so với inox 201.

  1. Bảng inox ăn mòn thường xuất hiện tại đâu và khi nào người ta dùng bảng inox ăn mòn. Bảng inox ăn mòn có ý nghĩa ứng dụng cao không?

Bất kỳ ai cũng đã từng thấy bảng inox ăn mòn dù có thể họ không nhận ra chất liệu thực sự của chúng. Bảng inox ăn mòn được sử dụng rất rộng rãi như một loại biển quãng cáo với các màu thường thấy là màu trắng, màu vàng, màu đồng, màu vàng tráng gương, có khả năng chống xước và nhìn khá đơn giản nhưng sang trọng. Những nơi phổ biến hay thấy loại bảng inox ăn mòn là tại các công ty, khách sạn, cơ quan, sân bay, nhà hàng, cơ quan xí nghiệp đoàn thể chung cư siêu thị bao gồm các biển báo chỉ dẫn, biển chức danh người hoặc phòng ban…

Người ta dùng bảng inox ăn mòn chủ yếu vào mục đích quảng cáo maketing và giới thiệu. Thạt dễ dàng để nhìn thấy tên công ty, các chức danh tại các phòng ban, hay chỉ dẫn tại siêu thị hoặc trung tâm thương mại, cửa hàng trên một tấm bảng inox ăn mòn. Nó tạo ra tính thu hút người đối diện nhanh chóng. Và vì thế, người ta sử dụng nó.

Nhờ độ bóng cao, có khả năng chống xước và tính ánh gương, bảng inox ăn mòn có khả năng sử dụng vào mục đích lâu dài bền ngay cả khi được đặt tại những nơi môi trường ngoài trời mưa nắng cao. Ngoài ra, bảng inox ăn mòn không gây độc hay gây hại với sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh. Bảng inox ăn mòn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau tùy theo ý người sử dụng. Kích cỡ của các loại bảng inox ăn mòn cũng không có con số cụ thể hay chính xác mà phụ thuộc vào vị trí nơi đặt sao cho hợp lý và lâu dài.

  1. Thiết kế bảng inox ăn mòn như thế nào? Lựa chọn nào là hợp lý mang tính tiết kiệm.

Bảng inox ăn mòn có mẫu mã khá đa dạng, nhưng chủ yếu tập trung vào yếu tố đơn giản và ngắn gọn, các chữ cũng được lựa chọn cân nhắc. Tuy có vẻ khô khan nhưng sự đòi hỏi cũng không ít công sức. Phông chữ cũng không quá cầu kỳ và rất dễ nhìn, số chữ được chỉ định sẵn và cân nhắc lựa chọn. Biển inox ăn mòn có khả năng tạo ra nội dung mang tính quảng cáo giới thiệu giống hệt thiết kế trên máy tính. Hơn nữa, độ chính xác rất cao. Bảng inox ăn mòn còn tạo ra nhiều hình dáng từ lồi lõm, thẳng cho tới uốn cong nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng vào từng mục đích sử dụng. Độ dày mỏng cũng được biến tấu cụ thể trong bảng inox ăn mòn.

Một điều đáng nói là bảng inox ăn mòn có đa dạng mẫu mã cho khách hàng tìm kiếm và cực dễ đáp ứng các kết cấu theo từng nơi lắp đặt dù ở trong phòng, ngoài trời. Bảng inox ăn mòn thể hiện tính bền ít bị phai mờ chữ theo thời gian. Vì thế, nhiều khách hàng ưa chuộng loại bảng inox ăn mòn này trong việc tiết kiệm chi phí về lâu dài. Sự biến tấu của bảng inox ăn mòn cũng dễ khiến nó đáp ứng nhiều mục đích nhu cầu sử dụng tạo nên sự lựa chọn của không ít người có ý định sử dụng.

Các mẫu mã thiết kế tùy theo độ khó sau khi được thiết kế xong có thể kết hợp với các yêu cầu khác như dập nổi hoặc kết hợp cùng vật liệu khác như gỗ đá mica, đặt góc, khoét lỗ…Để có một tấm biển đẹp giống y hệt như thiết kế trên máy tính, người ta tiến hành làm bảng inox ăn mòn một cách kỳ công và cẩn thận thông qua việc sử dụng hóa chất theo công nghệ lên bề mặt inox thông qua các bước quy trình sau:

– Đầu tiên, người ta chọn loại inox làm bảng với các loại khác nhau theo màu sắc, yêu cầu sau đó cắt các bảng inox ăn mòn theo đúng yêu cầu kích cỡ số đo đã được ghi chi tiết trước đó. Việc cắt bảng inox ăn mòn đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận để tránh làm cong vênh cháy bề mặt hoặc bị xước gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài.

– Với một tấm bảng inox ăn mòn không thể thiếu việc dán decal âm bản, lột bóc bỏ phần nội dung. Một điều quan trọng nữa đó là việc giữ nền bề mặt và sau đó là việc xử lý nền bề mặt decal để tạo một khung cần thiết để khi bẳng inox hoàn thành xong sẽ có đúng chuẩn theo mẫu mã đã thiết kế sẵn trên máy tính.

– Người thợ làm bảng inox ăn mòn sẽ nắm vững được các nguyên tắc trong việc dự trù và xử lý pha trộn axit một cách cẩn thận, đúng nguyên tắc về nồng độ và tỷ lệ. Sau đó, họ đổ axit lên bề mặt inox và chỉ đổ đúng phần decal đã bị tháo rời. Đây được coi là công đoạn rất phức tạp và công phu đòi hỏi sự khéo léo ngay từ lúc pha axit.

– Sau khi đổ axit xong, những tấm bảng inox sẽ được đặt nằm thăng bằng để axit được thấm dần và trải đều trên bề mặt. Mục đích của quá trình này là tạo ra những nét hình và chữ mịn đẹp trên bề mặt bảng inox ăn mòn.

– Người thợ lành nghề và có kiến thức nhất định trong quá trình làm việc sẽ rất dễ dàng định được mức thời gian phù hợp cho quá trình ăn mòn của axit lên bề mặt inox. Đây cũng chính là nguyên lý chính khi tạo ra những tấm bảng inox ăn mòn.

– Qúa trình ăn mòn sau đó sẽ được kiểm tra và xử lý chính xác lại bề mặt nhằm đảm bảo chất lượng hiệu quả sau quá trình ăn mòn trước khi sơn màu các nội dung bao gồm chữ hoặc hình ảnh trên bề mặt bảng inox.

– Công đoạn cuối cùng để tạo ra một bảng inox ăn mòn là tháo bỏ lớp decal ra khỏi bề mặt bảng, kiểm tra lại và làm sạch bảng.

Lựa chọn mang tính tiết kiệm khi làm một tấm bảng inox ăn mòn là sự cân nhắc mức phí hợp lý nhưng chất lượng. Lựa chọn công ty làm dịch vụ quảng cáo bao giờ cũng hiệu quả hơn bởi họ có những trang thiết bị hiện đại, các xưởng gia công có khả năng đáp ứng các mẫu mã đa dạng, thiết kế linh hoạt đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật.

Nếu có nhu cầu làm bảng inox ăn mòn, vui lòng liên hệ Việt Adv để được tư vấn chi tiết.

Công ty CP thương mại dịch vụ quảng cáo Việt Adv

Địa chỉ: 43 đường số 13, p. Bình hưng hòa, Q. Bình Tân, HCM

Điện thoại: 0286 6799 237 – 0979 491 613

website :  lambanghieuchuyennghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *