Những tuyến phố cấm đặt biển quảng cáo ở Hà Nội

5 (100%) 1 vote
Những tuyến phố cấm đặt biển quảng cáo ở Hà Nội
Một số tuyến phố ở Hà Nội cấm trưng bày biển quảng cáo
Ủy ban thành phố Hà Nội đã ban hành quy định sẽ cấm đặt biển quảng cáo ở một số tuyến phố. Trong quy chế có 7 chương và 46 điều nói lên nhiệm vụ, quyền hạn của các ban ngành chức năng, các cấp chính quyền trong việc thì hành và quy định rõ các phương tiện, hình thức quảng cáo, hàng hóa cấm quảng cáo, các khu vực cấm quảng cáo và những khu vực hạn chế quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
1. Những khu vực cấm làm đặt biển quảng cáo đó là
– Nơi đặt trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp, các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, Đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế, trụ sở công an, doanh trại quân đội.
– Các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng kháng chiến, khuôn viên nơi đặt tượng đài, bia tưởng niệm , các danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng và các cơ sở tôn giáo.
– Tại khu vực quảng trường Ba Đình sẽ được giới hạn bởi các tuyến phố tiếp giáp nhau bao quanh quảng trường: Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương, Trần Phú.
2. Khu vực hạn chế biển quảng cáo
– Khu vực quảng trường 18/8 thuộc nhà hát lớn thành phố, Quảng trường 19/5 thuộc cung văn hóa hữu nghị
– Khu vực Hồ Gươm và các tuyến phố bao quanh. Khu vực phố cổ giới hạn bởi các phố: Hàng thùng, hàng Gai, Hàng Bông, Hang Đậu, Cầu Gỗ, Phùng Hưng, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.
lam bang hieu 
 
 
– Lưu ý: Tất cả mặt nước trên địa bạn Hà Nội nếu có quảng cáo sẽ chỉ được phép quảng cáo các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi mang tính thể dục thể thao, các hoạt động văn hóa nghệ thuật hoặc các hoạt động vào các dịp lễ lớn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.
Ở các khu vực hạn chế biển quảng cáo thì diện tích các biển quảng cáo được phép trưng bày sẽ không được quá 20m2.
3. Những hàng hóa bị hạn chế quảng cáo
– Các sản phẩm sữa dùng cho trẻ em từ 1-2 tuổi, các biển quảng cáo về bao cao su chỉ được quảng cáo trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS hay chương trình sức khỏe sinh sản.
– Các mặt hàng về băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun sẽ không được quảng cáo trong chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể thao, vui chơi và giải trí.
4. Mặt hàng bị cấm quảng cáo
 
– Các mặt hàng như: Thuốc lá, rượu có độ cồn trên 30 độ, các sản phẩm sữa dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, thức ăn dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.
5. Những hoạt động quảng cáo không cần cấp phép
 
– Những quảng cáo trên mái hiên di động, trên dù che, thùng hàng, xe đẩy, dây cờ, phát tờ rơi áp phích trong chợ hay siêu thị, TTTM phải tuân thủ quy định không dùng âm thanh để quảng cáo. Các hoạt động quảng cáo rao vặt sẽ chỉ được quảng cáo tại điểm quảng cáo rao vặt miễn phí.
Theo quyết định số 94/2009/QĐ-UBND TP Hà Nội sẽ có hiệu lực từ ngày 03/09/2009, thay thế cho quyết định 205/2006/QĐ-UBND TP Hà Nội ban hành trước đây. Và quyết định này sẽ thay thế cho cả những quy định quản lý hoạt động quảng cáo của UBND tỉnh Hà Tây trước đây.
bài viết được đăng bởi : https://www.lambanghieuchuyennghiep.com/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *