Enter your keyword

Tư vấn Thiết kế logo – Xu hướng thiết kế logo năm 2018

Tư vấn Thiết kế logo – Xu hướng thiết kế logo năm 2018

Tư vấn Thiết kế logo – Xu hướng thiết kế logo năm 2018

Rate this post

XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO TRONG NĂM 2018 MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Logo là linh hồn, là bộ mặt đại diện cho các thương hiệu. Một logo chuyên nghiệp phải thật đơn giản, dễ hiểu và độc đáo nhưng vẫn phải truyền tải được các đặc tính và gây tiếng vang với người tiêu dùng. Để giúp bạn có một cái nhìn phù hợp xu hướng thiết kế cho năm mới, Việt ADV xin chia sẻ đến bạn đọc những xu hướng thiết kế logo trong năm 2018.

Thiết kế phẳng

Cũng phong cách tối giản, thiết kế phẳng là một trong những cách thể hiện được tính năng của thương hiệu, góc nhìn thẩm mỹ, thoải mái mà không cần tinh chỉnh quá cầu kỳ. Hãy quên đi những thiết kế cũ như hiệu ứng đổ bóng, góc xiên kỹ thuật tô chuyển sắc, dập nổi… nhường chỗ cho những đường nét, màu sắc tối giản, gọn nhẹ và hiển thị tốt trên bất kỳ văn bản in ấn hay trực tuyến nào. Với kỹ thuật thiết kế phẳng, bạn có thể tạo ra các logo đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ.

Logo dựa trên hệ thống lưới

Hệ thống lưới có vai trò nòng cốt trong thiết kế đồ họa kể từ khi Josef Muller-Brockmann đặt ra những nguyên tắc cơ bản trong vấn đề này vào năm 1981. Lưới có sự ảnh hưởng trong việc hệ thống hóa logic, lý thuyết, kiểm soát và hoàn thiện. Theo một nghĩa nào đó, nó là một xu hướng không bao giờ kết thúc, chỉ có tiếp tục và phát triển. Dựa trên những thiết kế trước đây, chúng ta có thể mong đợi một hệ thống lưới rõ ràng trong thiết kế logo vào năm nay.

Kỹ thuật tô chuyển sắc

Xu hướng đơn giản ngày càng gia tăng, kỹ thuật tô chuyển sắc có thể đã trở thành lịch sử. Tuy nhiên, nhiều công ty, bao gồm cả Apple, cho rằng phong cách thiết kế này đã hồi sinh trở lại và sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên, kỹ thuật tô chuyển sắc ngày nay đã thay đổi đáng kể nhằm theo kịp thiết kế hiện tại. Một vài nhà thiết kế hiện nay thường sử dụng màu sắc sặc sỡ kết hợp những hình khối và phông chữ táo bạo để sáng tạo nên những mẫu logo mới lạ đầy sức hút. Bên cạnh đó, kỹ thuật tô chuyển màu sắc hiện nay còn được thể hiện thành công qua các màu trên các vật liệu thiết kế. Logo sử dụng phong cách này mang đến cái nhìn về chiều sâu và dễ nhận biết.

Logo đen trắng

Việc kết hợp bảng màu để tạo ra những logo màu sắc là phương pháp thiết kế truyền thống, nhưng thời gian gần đây, các nhà thiết kế đang ngày càng thành công với việc chỉ dùng hai màu đơn sắc: đen và trắng. Việc sử dụng chỉ 2 màu này được đánh giá là một trong những cách tiếp cận độc đáo nhất trong thiết kế đồ họa. Các phông chữ kết hợp với đường nét hình học được thỏa sức thiết kế. Logo đen trắng đã mở đầu cho xu thế đơn giản. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn mà không cần sử dụng màu sắc sặc sỡ.

Logo dạng chữ

Từ trước đến nay, biểu tượng logo bằng văn bản vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt. Bằng chứng là những thương hiệu nổi tiếng như Sony, Coca – Cola, Asus, IBM, và nhiều các nhãn hiệu khác cũng sử dụng văn bản thuần túy trong logo của mình. Trong năm 2017, các nhà thiết kế đã sử dụng các phông chữ kết hợp hiệu ứng tối giản, bao gồm cách điệu văn bản, tăng giảm kerning, và sự kết hợp chữ viết tay. Vì vậy, dự đoán xu hướng thiết kế logo dạng chữ trong năm mới 2018 là các nhà thiết kế sẽ tiếp tục trò chơi với chữ kèm theo một số hiệu ứng như tăng hoặc giảm khoảng cách, kiểu cách hóa và kết hợp với nhiều phương thức khác nhau.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế logo dự đoán sẽ vô cùng hot trong năm 2018, mang tới nhiều ý tưởng độc đáo và nâng tầm những nền tảng công nghệ có sẵn. Áp dụng theo 5 xu hướng trên một cách khéo léo, chọn lọc chắc chắn bạn sẽ có được một ý tưởng logo độc đáo.

Nếu gặp khó khăn trong vấn thể thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn đừng lo lắng hãy liên hệ ngay với Việt ADV để chúng tôi giúp bạn tháo gỡ khó khăn, tạo ra một chiếc logo chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *