Thủ tục cần thiết khi làm bảng hiệu

5 (100%) 2 votes
Thủ tục cần thiết khi làm bảng hiệu cho công ty
Khi làm biển hiệu cho công ty thì cần những thủ tục gì?
Có khá nhiều người khi muốn đặt biển hiệu cho không ty còn băn khoăn chưa biết thủ tục như thế nào. Vậy thủ tục cần thiết khi làm biển hiệu cho công ty cần những điều gì? Và khi làm biển hiệu cho công ty với giá rẻ mà chất lượng thì cần những thủ tục gì cho vừa đúng quy định pháp luật vừa đúng với phong thủy để công ty của bạn sẽ ăn lên làm ra đó là điều rất nhiều người muốn biết. Vậy các bạn hãy chịu khó đọc bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn đó.
 
Đây là một số quy định pháp luật cho việc đặt biển hiệu tại trụ sơ kinh doanh…
Câu hỏi: Đề nghị tư vấn một cách cụ thể về quy định viết, đặt biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh của doanh nghiệp và biện pháp chế tài với doanh nghiệp nếu có vi phạm?
Trả lời:
1. Tại khoản 2 Điều 31 Luật Doanh nghiệp quy định tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
Những chi tiết về cách viết, treo, dán, đặt biển hiệu tại trụ sở nơi kinh doanh của cá nhân, tổ chức dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm mục đích giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam quy định tại Nghị định 103/2009/NĐ-CP (ngày 06/11/2009, ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng có quy định về biển hiệu của tổ chức, cá nhân kinh doanh)quy định như sau:
Nội dung trên biển hiệu:
– Tên cơ quan quản lý trực tiếp nếu có.
– Địa chỉ giao dịch, số điện thoại, nếu có.
– Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.
–  Loại hình kinh doanh là hợp tác xã hay doanh nghiệp.
–  Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ).
 
làm bảng hiệu công ty
2. Khi tổ chức hay cá nhân vi phạm về biển quảng cáo sẽ bị xử lý theo những quy định của pháp luật:
– Các hành vi, vi phạm các quy định về treo biển hiệu của doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với doanh nghiệp không treo biển hiệu tại trụ sở chính của doanh nghiệp và trụ sở của chi nhánh hay văn phòng đại diện. Ngoài việc chịu hình thức xử phạt trên, doanh nghiệp vi phạm còn bị buộc thực hiện việc treo biển hiệu tại trụ sở chính và trụ sở của chi nhánh, văn phòng đại diện được quy định tại Điều 37 Nghị định 53/2007/NĐ-CP (ngày 04/04/2007 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư).
 
Tại điều 33 Nghị định 75/2010/NĐ-CP, ngày 12/07/2010, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, thì hành vi vi phạm các quy định về viết, đặt biển hiệu như sau:
+ Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
– Treo, dựng, đặt, gắn biển hiệu làm mất mỹ quan đô thị
– Treo, dựng, đặt, gắn biển hiệu không sát cổng hoặc mặt trước trụ sở của cơ quan, tổ chức, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu hoặc có biển hiệu quá số lượng được phép.
– Không ghi đúng, không ghi đầy đủ tên gọi bằng tiếng Việt trên bảng hiệu.
 
+ Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
– Trên biển hiệu của cơ quan, tổ chức Việt Nam không viết bằng chữ Việt Nam mà chỉ viết bằng chữ nước ngoài.
– Thể hiện trên biển hiệu tên riêng, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ nước ngoài ở phía trên tên bằng chữ Việt Nam.
– Thể hiện trên biển hiệu tên gọi, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ nước ngoài có kích thước lớn hơn tên bằng chữ Việt Nam.
– Biển hiệu có kèm quảng cáo.
+ Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh mà không có biển hiệu.
+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải tháo dỡ biển hiệu hoặc buộc phải có biển hiệu đối với hành vi quy định.
Trên đây là một số thủ tục cần thiết khi làm biển hiệu cho công ty mà bạn cần biết trước khi đặt trưng bày biển quảng cáo để không vi phạm các quy định của pháp luật.
 
bài viết được đăng bởi : https://www.lambanghieuchuyennghiep.com/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *