Enter your keyword

Những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu bền đẹp nhất

Một biển hiệu quảng cáo đẹp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Một  bảng hiệu  quảng cáo đẹp sẽ phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp trong dịch vụ của bạn. Nhưng 1 biển hiệu đẹp lại phụ thuộc nhiều vào chất liệu làm nên nó. Vậy những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu nào bền và đẹp?

Chất liệu nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bền cho biển hiệu? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định làm biển hiệu quảng cáo băn khoăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chất liệu Inox

Chất liệu này thường được ứng dụng làm các loại biển, bảng như: biển quảng cáo bằng chữ nỗi; biển chức danh; biển ăn mòn; biển chỉ dẫn; biển số nhà…Đặc biệt, trong biển hiệu quảng cáo, nó là một trong số những chất liệu được ứng dụng nhiều nhất với 3 màu: inox trắng, inox vàng đồng và inox xước. Vì sao ư?

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu inox đảm bảo độ bền theo thời gian. Inox có đặc tính không han gỉ, không bị bào mòn dưới tác động của thời tiết. Đặc biệt với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam thì chất liệu inox được cho là lựa chọn tối ưu hơn cả trong số những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu. Hơn nữa, inox có độ bền cao; khó bẻ gãy; chịu được va đập mạnh nên phù càng phù hợp để làm biển quảng cáo ngoài trời.

Ngoài ra, inox sáng, bắt ánh nắng càng nổi bật, thu hút sự chú ý của bất cứ ai đi ngang qua. Khách hàng thực sự quan tâm tới dịch vụ lại dễ nhìn thấy, dễ tìm địa chỉ. Vì thế, nó vừa hiện đại lại sang trọng. Có hai loại inox được ứng dụng trong làm biển hiệu quảng cáo là inox 304 và inox 201. Trong đó, inox 304 được cho là vua của các loại inox, là chất liệu hoàn hảo để làm biển, bảng quảng cáo.

Inox làm tăng tính sang trọng, bắt mắt cho biển, bảng hiệu

chất liệu chữ inox

hình ảnh: chất liệu chữ inox

Chất liệu Aluminium

Đặc tính của chất liệu này là dẻo; dễ uống cong nhưng không dễ bị bẻ gãy; khả năng dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, nó còn có ưu điểm là khá nhẹ và có khả năng chống ô xi hóa cao so với những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu khác nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm biển, bảng quảng cáo.

Người ta sử dụng chất liệu này nhiều nhất khi làm biển hiệu treo ngoài trời. Vì sao? Vì nó nhẹ, dễ thi công lắp đặt, kể cả ở trên cao. Vì nó bền, lâu phải thay mới dù phải đối mặt với nắng mưa của thời tiết. Nhiều ưu điểm vậy nhưng giá thành của chất liệu này lại khá rẻ. Ta có thể bắt gặp chất liệu này ở mặt dựng của các tòa nhà; ở nền của biển hiệu quảng cáo; ở phần chữ nổi của biển hiệu…

Aluminium cũng được coi là một chất liệu sang trong thi công bảng hiệu

chất liệu alu

hình ảnh : chất liệu alu

Chất liệu formex

 Ưu điểm của formex là tương đối nhẹ, dễ uốn cong. Vì thế nó dễ thi công, lắp đặt ngay cả ở những vị trí khó khăn như trên tòa nhà cao…Chất liệu này cũng có khả năng chống nước;, cách nhiệt tốt nên rất bền; phù hợp với việc làm biển quảng cáo treo ngoài trời – phải chịu nhiều tác động từ thời tiết và ngoại cảnh.

Cũng giống như những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu khác, Formex thường được ứng dụng để làm chữ nổi trong các loại biển, bảng hiệu quảng cáo; làm nền bảng dán quảng cáo…

chất liệu format

hình ảnh: chất liệu format

Chất liệu Mica

Chất liệu này hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai. Vì nó là chất liệu bình dân nhất và được ứng dụng sớm nhất trong việc dùng làm biển; bảng hiệu quảng cáo. Nguyên nhân là vì nó có khá nhiều ưu điểm như: bề mặt phẳng và độ bóng cao nên làm tăng tính thẩm mỹ cho biển, bảng; dẻo dai và chịu được nhiệt độ tốt nên “bất chấp” tác động của thời tiết. Màu sắc phong phú và độ xuyên sáng tốt khiến nó được lựa chọn nhiều khi làm những loại biển; bảng quảng cáo có đèn hắt sáng.

Không khó để bắt gặp hình ảnh những hộp đèn quảng cáo làm từ chất liệu mica. Cũng không khó để bắt gặp những chữ nổi quảng cáo hay biển hiệu quảng cáo của công ty được làm từ chất liệu này. Điểm cộng lớn nhất của nó là giá thành tương đối rẻ so với các chất liệu như inox hay .

Chất liệu bình dân được dùng nhiều vì hợp với túi tiền của nhiều người

 

chất liệu mica

hình ảnh: chất liệu mica

Chất liệu decal

Cũng giống như những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu kể trên, decal là chất liệu góp mặt thường xuyên trong các biển bảng quảng cáo. Với các đặc tính như màu sắc phong phú, giá rẻ, chất liệu này được dùng để cắt hình ảnh; cắt chữ dán lên biển; bảng hiệu quảng cáo. Đây là chất liệu dễ thi công theo ý muốn nhất trong số các chất liệu làm biển, bảng quảng cáo.

chất liệu decal

hình ảnh : chất liệu decal

Chất liệu bạt Hiflex

Đây là một trong số những chất liệu có độ dẻo và co giãn cao nhất trong số các chất liệu kể trên. Người ta sẽ in thông tin, hình ảnh theo ý muốn lên trên chất liệu này là có thể có một biển quảng cáo. Ta thường thấy nó trong các bảng hiệu hộp đèn, bảng chỉ dẫn quảng cáo, bảng quảng cáo…Giá của chất liệu này cũng cực kỳ “bình dân”.

Trên đây là những chất liệu được ứng dụng nhiều nhất trong việc làm biển, bảng quảng cáo. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng phù hợp với những hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp để lựa chọn những loại chất liệu dùng làm bảng hiệu cho riêng mình.

chất liệu bạc hiflex

hình ảnh : chất liệu bạc hiflex

Mỗi chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau

Nếu muốn thi công biển, bảng hiệu quảng cáo với chất liệu tốt và giá cả hợp lý, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.