Enter your keyword

Vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu – Chọn vị trí lắp đặt

Vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu – Chọn vị trí lắp đặt

Vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu – Chọn vị trí lắp đặt

Rate this post

Vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu

Bảng hiệu hay biển hiệu quảng cáo là một trong số những yếu tố quan trọng đầu tiên phải kể đến khi một doanh nghiệp muốn giới thiệu, quảng bá thương hiệu. Chúng ta bắt gặp bảng hiệu ở khắp mọi nơi từ cửa hàng nhỏ đến cửa hiệu, công ty lớn. Vậy vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu là như thế nào?

Nếu chỉ là khách hàng hoặc người đi ngang qua quan sát bảng hiệu, có lẽ bạn chỉ quan tâm đến việc nó to hay nhỏ, đẹp hay xấu. Còn nếu bạn là chủ cửa hàng, cửa hiệu, công ty…thì việc bạn quan tâm lại là tìm vị trí nào để lắp bảng hiệu sao thẩm mỹ nhất.

Cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí lắp đặt bảng hiệu thích hợp nhất trong bài viết này bạn nhé!

Lắp đặt bảng hiệu theo quy định của pháp luật

Có lẽ ít người biết rằng vị trí lắp đặt bảng, biển hiệu cũng cần đáp ứng những quy định của pháp luật. Theo luật số 16/2012/QH13 của Quốc hội, vị trí lắp bảng, biển hiệu cần tuân thủ những quy định cụ thể như:

– Biển hiệu chỉ được lắp đặt sát cổng, hoặc mặt trước của địa điểm kinh doanh. Vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu cần đáp ứng yêu cầu chung về công tác lắp đặt và quản lý các phương tiện quảng cáo ngoài trời như: Đảm bảo mỹ quan đô thị; Đảm bảo tầm nhìn giao thông  và không được che khuất tầm nhìn biển báo giao thông của người đi đường; Đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, kết cấu xây dựng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Đảm bảo an toàn và đảm bảo các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân.

– Nếu lắp biển, bảng quảng cáo ở tòa nhà dưới 4 tầng, bạn cần tuân thủ bảng quảng cáo ốp vào mặt tường và không cao quá sàn mái 1,5 m

– Nếu lắp biển, bảng hiệu ở tòa nhà nhiều hơn 5 tầng, toàn bộ diện tích mặt biển, bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên.

– Nếu lắp biển, bảng quảng cáo ở mặt tiền: Biển, bảng quảng cáo ngang phải được ốp sát vào ban công. Mép dưới của biển, bảng cần phải trùng với mép dưới của sàn. Nếu bạn lắp biển, bảng quảng cáo dọc, vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu là ốp sát vào mép tường mới đảm bảo quy định.

Luật quảng cáo quy định rất rõ về vị trí lắp đặt biển, bảng hiệu

 

Xác định vị trí lắp đặt theo phong thủy

Những người kinh doanh thường rất cầu toàn. Họ không bao giờ bỏ qua yếu tố phong thủy trong việc lắp đặt bảng hiệu. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, theo phong thủy, vị trí lắp đặt bảng hiệu như thế nào là tốt nhất nhé!

Theo phong thủy, biển, bảng hiệu nên được đặt cao, tốt nhất là lắp đặt ở một tòa nhà cao thuộc địa điểm kinh doanh. Bảng, biển hiệu không nên lắp đặt gần sát đất. Những năng lượng âm sẽ gây nhiều bất lợi trong hoạt động làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là một số quy tắc lắp đặt bảng, biển hiệu bạn cần nhớ nếu bạn thực sự quan tâm đến yếu tố phong thủy:

– Biển, bảng hiệu phải có hình dáng và được lắp đặt ngay ngắn, cân bằng.

– Biển, bảng hiệu không được che cửa sổ hoặc cửa lớn dù chỉ một phần hay toàn bộ.

– Xác định vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu sao cho chiều cao của biển, bảng hiệu cần tỉ lệ với chiều cao, kích thước tòa nhà.

– Sau khi xác định chính xác vị trì phú hợp, bạn nên cố định chắc chắn bảng, biển hiệu.

Phong thủy cũng là yếu tố người kinh doanh quan tâm khi lắp biển hiệu

Lắp đặt như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ?

Ngoài việc đảm bảo quy định của pháp luật hay hợp phong thủy, đương nhiên bạn không thể bỏ qua tính thẩm mỹ được. Dưới đây là một vài lưu ý nho nhỏ mà những kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi đúc rút được trong nhiều năm kinh nghiệm thi công, lắp đặt bảng hiệu:

– Không để biển, bảng hiệu bị che khuất bởi cây cối, cánh cửa…tránh làm hạn chế khả năng quan sát của người đi đường và khách hàng. Muốn vậy, khi lắp đặt, bạn hãy đóng vai trò người quan sát. Bạn hãy đứng ở nhiều vị trí, nhiều góc khác nhau để quan sát biển hiệu.

– Chọn vị trí lắp đặt sao cho dễ quan sát và tìm kiếm nhất. Suy cho cùng, mục đích của biển, bảng quảng cáo là để quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Nên hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng khi lắp biển hiệu bạn nhé!

– Tỉ lệ chiều cao ngoài việc hợp lý với chiều cao tòa nhà cũng cần phù hợp với tầm mắt của người quan sát. Vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu thấp quá dễ gây phản cảm. Biển hiệu cao quá thì nằm ngoài tầm mắt quan sát. Và như thế nó trở nên vô tác dụng.

– Để chắc chắn biển, bảng hiệu đã được lắp ngay ngắn, bạn có thể dùng các phần mềm hỗ trợ. Có phần mềm này, bạn không lo biển, bảng hiệu của mình bị lệch lạc, nghiêng vẹo dù chỉ một li.

Hãy xác định vị trí biển hiệu chính xác để vừa dễ quan sát, vừa thẩm mỹ

Bạn muốn có một tấm bảng hiệu thật đẹp với giá thành hợp lý? Bạn muốn thi công lắp đặt bảng hiệu một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp? Bạn muốn được tư vấn kỹ càng về vị trí thích hợp để lắp đặt bảng hiệu? Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *